Mua đất chờ tăng giá là cách kiếm và giữ tiền hiệu quả nhất

0 bình luận
Đăng bởi: Admin

Thời buổi này kinh doanh khó khăn, chỉ có lấy tiền mua đất thì mới cảm thấy yên tâm.


Hình ảnh:Dự Án Saigon - Ecopark

Sau bài viết Lấy tiền nhàn rỗi mua đất chờ tăng giá - 'lợi cá nhân, gánh nặng xã hội', nhiều độc giả cho rằng đầu tư vào bất động sản là cách kiếm và giữ tiền hiệu quả nhất:

Tôi cũng đang dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư bất động sản. Trong vòng 2 năm tôi kiếm được hơn 1 tỷ đồng. Nhưng thật sự tôi lúc nào cũng cảm thấy áy náy vì mình đã góp phần đẩy giá đất lên cao. Nhưng nếu không đầu tư, với số tiền làm công ăn lương tôi chẳng thể kinh doanh gì khác. Tôi đang loay hoay tìm hướng kinh doanh.

T.Xuân

Bất động sản là cách huy động vốn để khởi động dự án kinh doanh khác. Nếu không có mảng này thì cũng khối người khó mà khởi nghiệp kinh doanh khác được. Bất động sản là kênh huy động vốn và giữ giá trị tiền tệ an toàn.

 

Thường những người đầu tư bất động sản là những người trước đó phải tham gia sản xuất kinh doanh để có tiền vốn mà đổ vào chứ, còn khi không làm gì tiền đâu mà đổ vào đó? Và người ta chỉ đổ vào đó khi không còn biết làm gì với số tiền đó chứ nếu có cơ hội mở rộng kinh doanh sản xuất thì ai đi đổ vào bất động sản

T.Tuệ

Tôi hiểu sự lo lắng của tác giả khi mà giá nhà đất tăng cao. Người mua để ở rất khó vì số tiền khá lớn. Nhưng nói thật thời buổi này kinh doanh hàng quán ăn uống cũng nhiêu khê. Đầu tư vào mảng nào đó cũng không yên tâm bằng mua đất. Vì đất là quyền sở hữu cá nhân họp pháp hoá. Ví dụ nhà tôi con còn nhỏ anh xã đi làm xa, tôi không thể kinh doanh gì được vì không có thời gian.

Còn như đầu tư vào chứng khoán hay vàng thì phụ thuộc thị trường khó đoán. Nếu mở công ty để thuê mướn điều hành chẳng khác gì giao tiền cho người. Đầu tư vào đất với số tiền nhàn rỗi không lo mất giá. Không lo bị trộm, không sợ sợ đất hư hao. Tóm lại với hoàn cảnh của tôi không thể kinh doanh gì vào thời điểm này cho đến 5 năm nữa.

H.Nguyen
Tin liên quan