Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đổ bộ khu Nam Sài Gòn, hàng vạn người dân sẽ hưởng lợi, BĐS nơi đây sôi động

0 bình luận
Đăng bởi: Admin
 

 

Thông tin hàng loạt dự án hạ tầng giao thông tại khu Nam Tp.HCM được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay cho đến năm 2020 đã khiến thị trường BĐS nơi đây biến động. Nhiều khách mua ở thực lẫn nhà đầu tư (NĐT) dồn về khu vực này tìm kiếm đất nền, đón sóng hạ tầng. 

Hạ tầng đổ bộ vào khu Nam

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỉ đồng theo nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể, các dự án như cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); Ngoài ra, theo kế hoạch, dự án đường trục Bắc - Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỉ đồng sẽ được đầu tư; Dự án xây dựng cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ dài 5,8km, trong đó cầu dài 2,85km.Dự án có bề rộng 17,5m dành cho 4 làn xe.

Hạ tầng đổ bộ, bất động sản khu nam Sài Gòn rục rịch cuối năm - Ảnh 1.

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020

Ngoài ra, UBND TP.HCM đã giao công ty Phú Mỹ Hưng nhanh chóng xúc tiến phương án đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 4.000 tỉ đồng.

Cầu Bình Khánh dự kiến hoàn thành vào cuối 2019.

Bên cạnh đấy, khu Nam tập trung phát triển các tuyến đường kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Cụ thể, đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong, kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc giao thông, trước mắt thành phố cũng lên phương án mở rộng đường Lê Văn Lương - tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam Tp.HCM và tỉnh Long An. Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỉ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Khu Nam còn quy hoạch khoảng 800 ha để xây dựng Làng Đại học chức năng hỗn hợp như: khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng. Các yếu tố này góp phần ảnh hưởng lớn và làm tiền đề để phát triển các dự án BĐS tại khu vực trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, trước đến nay, khi nhắc đến hạ tầng giao thông Tp.HCM thường nhắc nhiều đến khu vực phía Đông. Tuy nhiên, 2 năm tới, theo các chuyên gia, Nam Sài Gòn mới  là khu vực "trỗi dậy" vì mạng lưới hạ tầng giao thông được xúc tiến đầu tư mạnh mẽ nhất.

Bất động sản được hưởng lợi?

 

Điểm nhấn hạ tầng khu Nam đã kéo theo hoạt động mua bán, đầu tư BĐS tại khu vực này rục rịch trở lại thời gian gần đây. Đặc biệt, theo ghi nhận, phân khúc đất nền đang được nhiều NĐT "nhòm ngó" vì khả năng sinh lợi tốt trong thời gian tới.

Thực tế tại tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Hữu Thọ nối dài, Huỳnh Tấn Phát (Nhà Bè); Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh (Q.7), Phạm Hùng, QL 50, Trung Sơn (Bình Chánh)… hoạt động khách mua tìm kiếm đất nền đã "tăng nhiệt" rõ nét so với thời điểm cuối năm 2018. Đáng nói, nhiều NĐT lẻ tìm kiếm các nền đất pháp lý đã rõ ràng, sở hữu một lúc nhiều nền, chờ thời điểm chốt lời. Hoặc hoạt động tìm mua những mảnh đất lớn, làm pháp lý rồi phân lô, tách nền bán lại cũng đang được các NĐT ráo riết thực hiện ở giai đoạn này. 

Khu Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường địa ốc trong năm 2019. Ở khu "lõi" phía Nam, quỹ đất đã dần khan hiếm nên các dự án có xu hướng lan rộng ra khu vực lân cận, mặt bằng giá cũng vì vậy mà "mềm" hơn. Một tín hiệu khả quan ở khu vực này nữa là dù dự án chào bán không nhiều như nhưng tỷ lệ bán được và số người đang chờ đợi để mua dự án sau đều rất cao.

Theo nhận định của các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, thị trường BĐS khu Nam Tp.HCM sẽ thu hút NĐT cuối năm 2019 đến năm 2020. Ghi nhận, mức giá đất nền, nhà phố tại khu vực tăng khoảng 20-30%, căn hộ tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nguồn cung dự án mới tại thị trường khu Nam Sài Gòn rất khan hiếm, gần như không có dự án mới quy mô chào thị trường. Do đó, đây được xem là lợi thế cho các dự án quy mô nhỏ và vừa bung sản phẩm thời điểm cuối năm, đón sức mua của thị trường.

 

 

 
Tin liên quan